iCloud là dịch vụ lưu trữ đám mây mà Apple cung cấp cho người dùng các thiết bị của hãng như iPhone, iPad v.v… với dung lượng miễn phí khá hạn hẹp là 5GB, làm ảnh hưởng không nhỏ tới những ai thường xuyên đồng bộ dữ liệu cá nhân. Chính vì vậy, hôm nay VF sẽ chia sẻ một mẹo nhỏ giúp các bạn tìm và xóa đi các bản sao lưu cũ không còn dùng tới nhằm giải phóng thêm khá nhiều bộ nhớ cho iCloud.

Các thao tác thực hiện rất đơn giản, bạn có thể thực hiện trực tiếp trên thiết bị iPhone, iPad mà không cần mở máy tính.

Hướng dẫn xóa bản sao lưu cũ, giải phóng dung lượng cho iCloud trên iPhone, iPad

  • Bước 1: Mở Cài đặt > truy cập vào Cài đặt chung > chọn mục Dung lượng & sử dụng iCloud.
  • Hướng dẫn xóa bản sao lưu cũ, giải phóng dung lượng cho iCloud trên iPhone, iPad
  • Bước 2: Tại giao diện Dung lượng & sử dụng iCloud sẽ có hai mục quản lý bộ nhớ, bạn chọn Quản lý dung lượng của iCloud > nhấn vào bản sao lưu cũ (hoặc bạn muốn xóa).
  • Hướng dẫn xóa bản sao lưu cũ, giải phóng dung lượng cho iCloud trên iPhone, iPad
  • Bước 3: Sau khi thiết bị kết nối thành cồng tới máy chủ lưu trữ file sao lưu đó, bạn nhấn vào nút Xóa bản sao lưu ở dưới cùng màn hình > tiếp tục Tắt & xóa > chờ quá trình xóa hoàn tất là xong.

Bây giờ không gian lưu trữ trên tài khoản iCloud của bạn đã thay đổi một cách rõ rệt và nhiều hơn so với ban đầu. Ngoài ra, để hạn chế việc sao lưu vô tội vạ bạn nên tinh chỉnh lại một chút trong mục Cài đặt > iCloud và tắt bớt các mục tự động sao lưu không mong muốn.

Hướng dẫn xóa bản sao lưu cũ, giải phóng dung lượng cho iCloud trên iPhone, iPad
THAM KHẢO: IGEEKSBLOG

No Comment

You can post first response comment.

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter a message.